คุณลักษณะเด่นๆที่น่าสนใจ บน PRTG Desktop
  TH | EN

     

                                           คุณลักษณะเด่น ๆ ที่น่าสนใจ บน PRTG Desktop
     
             สืบเนื่องจาก ข่าวการประกาศเปิดตัว New PRTG Desktop Beta Version เมื่อไม่นานมานี้ และ Paessler ได้ให้ความสำคัญกับ PRTG Desktop ซึ่งเป็น desktop client สำหรับบริหารจัดการ PRTG ได้หลาย instances โดย Paessler จะนำมาแทน PRTG Enterprise Console และจะจัดหา  native application มาใช้สำหรับ PRTG administration อย่างต่อเนื่อง 
             ปัจจุบันนี้ PRTG Desktop อยู่ในช่วง public beta  ซึ่งในบทความที่ได้นำเสนอก่อนหน้านี้ เรื่อง New PRTG for Desktop Beta version ออกมาให้ทดลองใช้กันแล้ว หลังรอมานานหลายปี” ทางเราได้เชิญทุกท่านที่สนใจให้เข้าไปทดสอบใช้งาน desktop client กันไปแล้ว

โดยในบทความนี้จะมาลงรายละเอียดในส่วนของ คุณลักษณะเด่นๆที่น่าสนใจ ของ PRTG Desktop กัน ดังนี้

การจัดการทั่วไป
        เป้าหมายของ Paessler คือ การทำให้ desktop client สามารถแสดงและอธิบายรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ในตัวเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
โดย
     - ในเมนู File คุณจะสามารถเข้าไปกำหนดค่าของ PRTG ได้ ถ้าหากคุณ config เป็นหลาย Core servers คุณจะสามารถเปลี่ยนเป็น Multi-Core mode ได้ โดยคลิ๊กบนเมนู Servers

       - ในเมนู Help จะมี documentation และ contact options ไว้สำหรับให้ความช่วยเหลือ และคุณยังสามารถตรวจสอบว่า PRTG Desktop เวอร์ชั่นใหม่พร้อมใช้งานหรือไม่

       - การนำทางที่เหลืออื่นๆ สามารถทำได้โดยผ่านทาง sidebar ด้านซ้าย ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายกับเมนูของ PRTG ใน browser

การ move, copy และ duplicate
คุณสามารถย้าย หรือก๊อปปี้ sensors, devices และ groups ภายในเมนูทั้งหมดโดยใช้การลากและวาง และสามารถ duplicate sensors ด้วยฟังก์ชั่น Copy และ Paste แบบปรกติทั่วไป และจะต้องมีการกดยืนยันการย้าย หรือการสำเนาในแต่ละครั้งเพื่อป้องกันการย้าย device tree โดยไม่ได้ตั้งใจสามารถเลือก Objects ได้หลากหลาย
ประโยชน์อื่นๆ ใน PRTG device tree คือ สามารถ mark เพื่อเลือกได้หลาย sensors, หลาย devices หรือหลาย group และสามารถสั่งการได้โดยการกดปุ่ม Shift ค้างไว้ในระหว่างการเลือก object แรก และ object สุดท้าย, กดปุ่ม Ctrl ค้างไว้สำหรับการเลือกเฉพาะบางรายการ ถ้าคลิ๊กขวาบนพื้นที่ที่ mark เลือกไว้ จะเห็นฟังก์ชั่นต่างๆ ที่พร้อมใช้งาน

PRTG Desktop จะหยุดการทำงาน, ตรวจสอบ, ลบ หรือ restart โดยขึ้นอยู่กับสถานะปัจจุบัน ตามรูปด้านล่าง 


รูปภาพแสดงหน้าจอคำสั่งบน Microsoft windows


รูปภาพแสดงหน้าจอคำสั่งบน macOS 


หลังจากที่เลือกหลาย objects แล้ว สามารถกด Copy & Paste ที่อยู่บน keyboard ได้เลยMulti-Core Support
PRTG Desktop สนับสนุน Multi-Core นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถติดตั้ง multiple PRTG ใน PRTG Desktop application ได้ สามารถติดตั้ง PRTG เพิ่มในบริษัท และเพิ่ม PRTG Hosted ด้วย Paessler instances ได้

ในส่วนของ multi-core การแจ้งเตือน PRTG servers ทั้งหมดจะแสดงในภาพรวม ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ทำให้สามารถจัดการ PRTG instances ที่หลากหลายได้ง่ายมากขึ้น
PRTG Desktop สนับสนุน multiple PRTG commercial licenses หรือสนับสนุน PRTG freeware หรือ trial licenses ได้ 2 licenses
รูปภาพแสดงรายละเอียดบน Microsoft Windows 

รูปภาพแสดงรายละเอียดบน macOS


สามารถใช้งานได้บน Windows และ Mac
คุณสามารถติดตั้ง PRTG Desktop บนอุปกรณ์ Window และบน macOS แต่อย่างน้อยจะต้องเป็นเวอร์ชั่น Windows 7 SP2, Windows Server 2012 R2 or macOS 10.11  ขึ้นไป


Intelligent Tray Icon
ไอคอน Tray หรือ menu bar ออกแบบให้เหมาะสมกับ Windows และ macOS การแจ้งเตือนปัจจุบันทั้งหมดจะแสดงอยู่ที่ Tray นอกจากนี้ไอคอนยังสามารถตอบสนองการแจ้งเตือนใหม่ได้ด้วยโดย slide-in และจะแสดงการแจ้งเตือนนั้นเมื่อคุณคลิ๊กไอคอนใน box (ตามรูปด้านล่าง)

ในหน้าต่างนี้ ภาพรวมของการแจ้งเตือนที่มีอยู่ทั้งหมดจะเปิดขึ้นเมื่อคุณคลิ๊กบน server ถ้าหากคุณคลิ๊กบน sensor, PRTG Desktop จะเปิดขึ้นด้วยsensor นั้น
เข้าร่วม Public Beta
           PRTG Desktop มีให้ดาวน์โหลดแล้ว (https://www.paessler.com/prtg/prtg-desktop) ในรูปแบบ public beta คุณสามารถดาวน์โหลด software และใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่น   PRTG Desktop ทำงานด้วย graphics cards เป็นส่วนใหญ่ ถ้าหากคุณพบปัญหาเกี่ยวกับ graphic บกพร่อง Paessler แนะนำให้อัพเกรด graphics driver ให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน และหากยังพบปัญหาอยู่ คุณสามารถติดต่อฝ่าย support เพื่อขอคำแนะนำได้

เครดิตข้อมูลจาก  https://blog.paessler.com/prtg-desktop-client-all-the-features-you-need-to-know

 
  
 
     
     
     
    หากลูกค้าสนใจในผลิตภัณฑ์ หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายขาย คุณสมชาย  
  เบอร์โทร 081-905-6162    Email : thsales@ite-intl.com  หรือ ITE office 02-714-0088   
     
     
     
 

   

   
 
     
 
Home | About Us | Service & Solution | Our Success | Partners | Career | Contact Us | Site Map
บริษัท ไอที เอสเซนเชียล (ไทยแลนด์) จำกัด
www.ite-th.co.th
Current Pageid = 80